Được mệnh danh là Quốc ngư của xứ xở mặt trời mọc. Cá koi không chỉ mang vẻ bề ngoài xinh đẹp với màu sắc sặc sỡ mà theo quan niệm nhiều người, nó còn đem đến cả sự may mắn.

Cá koi xuất thân từ xứ sở hoa anh đào, nơi hội tụ nhiều tinh hoa và vẻ đẹp nghệ thuật. Bởi vậy, khi du nhập vào Việt Nam, không có gì phải ngạc nhiên khi mà loài cá này lại có sức hút mạnh mẽ đến như vậy.

Nếu như trước kia, người Việt Nam có thú chơi hồ cá bằng những loài cá cảnh bình thường như: cá trạng nguyên, cá la hán,… Thì bây giờ, cá koi đang là trào lưu bởi cá koi rất dễ nuôi, rực rỡ sặc màu vô cùng đẹp mắt.

Một số đặc điểm của cá koi

Trước đây, một số loài cá koi có chiều dài lên đến 2m, nhưng chiều dài đã giảm dần qua các thế hệ.

Cá koi hiện nay phần lớn có chiều dài lên đến 1m nếu nuôi ở ao lớn. Tuổi thọ của loài cá này từ 40 đến 60 năm.

Có 2 loại cá koi: cá koi chuẩn và cá koi bướm. Tuy nhiên, nhờ sự lai giống nên loài cá này hiện nay đã đa dạng chủng loại hơn.

những điều tuyệt vời của việc có hồ cá koi 0
hồ cá koi mang lại may mắn cho gia chủ

Cá koi theo quan niệm của người Nhật mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp, tượng trưng cho lòng quả cảm, sự mạnh mẽ, ý chí vươn lên, không dễ dàng bị khuất phục.

Cá koi còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, thành công, trường thọ,công nghệ(technology) tràn đầy năng lượng vì thế cá koi được xem là loại cá phong thủy rất tốt.

Nên nuôi cá koi ở đâu?

Đối với những gia đình chú trọng vào kiến trúc, thì việc xây dựng hồ cá koi trong nhà không những tô điểm thêm cho kiến trúc, mà còn mang chất lượng (quality) đề cao không gian sống.

Đối với những gia đình có không gian nhỏ, thì việc tận dụng khoảng trống trong nhà hoặc ngoài sân cũng quá đủ để đặt một hồ cá nho nhỏ.

những điều tuyệt vời của việc có hồ cá koi 01
nên nuôi cá koi tại sân trước nhà

Còn với những gia đình có không gian lớn, đặc biệt là những gia đình có sân vườn, thì hãy cân nhắc việc xây dựng cho mình một hồ cá koi, cùng với việc kết hợp với hệ thống lọc hồ cá koi. Bạn thử nghĩ mà xem, còn gì tuyệt vời hơn khi hồ cá koi khiến cho những vị khách đến chơi nhà trầm trồ thích thú!

Ngoài ra, việc sở hữu hồ cá koi đẹp trong nhà sẽ tạo nên không gian thư giãn vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn.